ประโยชน์ของ “การเช่า Pocket Wifi” ใช้อินเตอร์เน็ตเ

<<ข้อ 2>> ไขข้อสงสัยและคิดอย่างรอบคอบเวลาเลือกสมัค

2018年03月26日 14時23分

หลังจากที่ได้ตรวจสอบพื้นที่ให้บริการของแต่ละเครือข่ายแล้ว สิ่งที่ผู้ใช้บริการ Pocket Wifi ครั้งแรกมักกังวลคือ ‘’ค่าบริการ’’ และ ‘’แพ็กเกจ’’ ให้บริการต่างๆ ซึ่งเราจะแนะนำให้ทุกๆท่านทราบไว้ด้านล่างนี้
สิ่งที่เราเรียกกันง่ายๆว่า Pocket Wifi นั้น มีความแตกต่างมากมาย ค่าบริการนั้นขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกใช้แพ็กเกจบริการแบบใด และทำสัญญากับผู้ให้บริการรายใด เพราะฉะนั้นการเช็คข้อมูลต่างๆล่วงหน้าจึงมีความสำคัญมาก เพื่อให้เรามั่นใจว่าเราสมัครแพ็กเกจให้บริการที่เหมาะสมกับการใช้งานของเราที่สุด
การตั้งราคาแพ็กเกจให้บริการสำหรับ Pocket Wifi นั้นมีลักษณะเฉพาะตัว และค่าบริการระหว่างเครือข่ายผู้ให้บริการนั้นแตกต่างกัน เช่น โดยปรกติ ในกรณีเราเซ็นต์สัญญาสมัครแพ็กเกจให้บริการกับเครือข่ายใดเครือข่ายหนึ่ง ก็จะมีค่าใช้จ่ายปลายประเภทตามมา เริ่มต้นที่ “ค่าเครื่อง Pocket Wifi” “ค่าแรกเข้า” “ค่าบริการรายเดือน” และหากเราต้องการยกเลิกสัญญาก่อนกำหนด จะมี “ค่ายกเลิกสัญญา” เกิดขึ้น แต่สำหรับผู้ใช้บริการ Pocket Wifi ครั้งแรกนั้น หากโดนผูกไว้ด้วยสัญญาใช้บริการนานหลายปี ก็จะมาพร้อมกับความเสี่ยง และเป็นแพ็กเกจที่ไม่ค่อยเหมาะสมนักสำหรับท่านที่ต้องการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในเวลาและจำนวนข้อมูลอินเตอร์เน็ตเท่าที่อยากใช้ เพราะฉะนั้นในบทความนี้เราจึงขอนำเสนอแพ็กเกจเช่า Pocket Wifi สำหรับผู้ให้งานครั้งแรก ที่สามารถใช้งานได้ง่าย โดยที่ไม่มี ค่าดำเนินการ ค่ายกเลิกสัญญา หรือสัญญาระยะยาว!
ร้านให้เช่า Pocket Wifi โดยเฉพาะนั้น นำ Pocket Wifi จากบริษัทเจ้าของเครือข่ายระบบอินเตอร์เน็ตต่างๆ เช่น “Docomo”, “AU”, “SoftBank”, “Y!mobile”, และ “UQ WiMAX” ที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น มาแบ่งให้เช่าเป็นรายวัน หรือรายเดือน นับจากวันแรกที่ใช้บริการ มีแพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน 2 วัน 2 คืน 8 วัน 7 คืน นอกเหนือจากนี้ยังมีแพ็กเกจ 31 วัน 60 วัน 90 วัน 180 วัน และ 360 วัน ซึ่งเราสามารถเลือกสมัครได้ตามความต้องการ ที่พิเศษกว่านั้นคือเราสามารถเลือกระยะเวลาการเช่าเป็นหน่วย 1 วันได้ ซึ่งหากเรามีความจำเป็นที่จะใช้บริการต่อ ก็สามารถสมัครแพ็กเกจยืดระยะเวลาใช้บริการออกไปได้ และเมื่อใช้บริการเป็นระยะเวลายิ่งนานเท่าไหร่ ข้อดีคือจะมี “ส่วนลดค่าบริการ” ให้ นอกเหนือจากนี้ เนื่องจากการใช้บริการร้านให้เช่า Pocket Wifi นั้น ไม่มี “ค่าเครื่อง Pocket Wifi” “ค่าแรกเข้า” “ค่าบริการรายเดือน” หรือ “สัญญาระยะยาว” ทำให้เราสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตในเวลาและจำนวนข้อมูลอินเตอร์เน็ตเท่าที่ต้องการ การตรวจสอบพื้นที่ให้บริการ เลือกเครือข่ายของบางเจ้า และปรียบเทียบแพ็กเกจให้บริการจากร้านให้เช่า Pocket Wifi ต่างๆนั้น ทำให้เราสามารถเลือกแพ็กเกจและค่าบริการที่เหมาะสม นอกจากนี้ ร้านให้เช่า Pocket Wifi แต่ละร้านอาจจะมีช่วงเวลาที่จัดโปรโมชั่นต่างๆ เช่น “ฟรีค่าจัดส่งคืน” ฯลฯ ดังนั้น นอกเหนือจากการเปรียบเทียบแพ็กเกจและค่าบริการจากร้านต่างๆแล้ว เราแนะนำให้เช็คโปรโมชั่นของทางร้าน ควบคู่ไปด้วยกัน
 

สรุปข้อ 2

  • เราแนะนำร้านให้เช่า Pocket Wifi หากต้องการค่าบริการราคาถูก!
  • แนะนำร้านให้เช่า Pocket Wifi สำหรับผู้ใช้บริการครั้งแรก เพราะไม่มีค่าแรกเข้า ค่ายกเลิกสัญญา รวมถึงสัญญาระยะยาว!
  • ได้รับส่วนลดค่าบริการต่อวันเมื่อเช่าเป็นระยะเวลานานๆ!
  • เช็คโปรโมชั่น นอกเหนือจากแพ็กเกจและค่าบริการ!